Gốm Sứ Năm Canh Tý 2020 Tại Đà Nẵng

Năm Canh Tý 2020 cũng sắp đến, một năm hứa hẹn về sự thịnh vượng, phát triển sẽ mở ra cho tất cả mọi người. Năm nay là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trên khắp cả nước, mang đến nhiều bước ngoặt về chính trị – kinh tế – xã hội.

Tại sao gọi năm 2020 là năm của sự thịnh vượng?

Theo quy chiếu hệ can chi tính đã có từ lâu đời của người Đông Á. Thì năm 2020 là năm Canh Tý, khởi đầu mới cho lịch âm Can Chi tính theo:

Can: Canh | Tân | Nhâm | Quý | Giáp | Ất | Bính | Đinh | Mậu | Kỷ

Chi: Tý | Sửu | Dần | Mão | Thìn | Tỵ | Ngọ | Mùi | Thân | Dậu | Tuất | Hợi

Như vậy, Canh đứng đầu trong can và Tý đứng đầu trong thập nhị giáp linh. Năm 2020 là một năm của sự bứt phá, thành công, đạt thành tựu lớn.

Một số sự kiện trọng đại đều diễn ra vào năm này, cho thấy tầm quan trọng của tính thời điểm, mang nhiều dấu mốc quan trọng:

  • Năm du lịch quốc gia 2020
  • Năm Chủ tịch ASEAN 2020
  • Kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam
  • Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025
  • Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020 được tổ chức tại Việt Nam

Chuột xông trầm sứ Bát Tràng

Không chỉ ở trong nước, mà trên thế giới cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây sẽ là một năm mở ra sự giao thương, nếu nối và phát triển thịnh vượng.

Tý – chuột, đứng đầu trong 12 con giáp. Đây là con vật nhỏ nhắn, nhưng được xem là linh vật thông minh, nhạy bén, hết sức tinh nghịch và có nhiều sáng tạo.

Vò hoa mô phỏng câu chuyện dân gian Đám cưới Chuột

Loài chuột gắn liền với nhiều giai thoại, câu chuyện mà hầu như ai cũng biết nổi tiếng trong dân gian như Đám cưới Chuột được phổ thành nhiều bài thơ hay được mô phỏng trên tranh dân gian Đông Hồ.

Năm đặc biệt với nhiều sự kiện đặc biệt. Phải rất lâu nữa, chúng ta mới có thể đón nhận một năm mang đến nhiều tài lộc như thế này. Cứ theo một vòng xoay 10 năm thì chúng ta mới thấy lại hàng Canh, 12 năm mới thấy lại những người tuổi Tý và phải 60 năm chúng ta mới gặp lại đúng năm CANH TÝ.

Chuột trong các tác phẩm gốm sứ

Đón một năm Canh Tý thật nhiều ý nghĩa với những vật phẩm trang trí phong phú, đa dạng, được nhiều người săn đón trong thời gian Tết Canh Tý cạnh kề.

Tượng Chuột và đồng tiền

Tượng Chuột và đồng tiền được chế tác bởi các nghệ nhân tài hoa từ làng Bát Tràng.  Con chuột với dáng đi oai phong, lẫm liệt, thể hiện cho một linh vật nhỏ bé, nhưng lại có sự uy quyền của riêng mình.

Những người tuổi Tý thường rất xông pha, nhiệt huyết, máu lửa. Chính vì vậy, hình dáng của chú chuột này cũng rất giống với tính cách của những người tuổi chuột.

Tượng Chuột linh vật bằng sứ

Sự kết hợp giữa biểu tượng con chuột và đồng tiền tạo nên sự cộng hưởng, tăng thêm ý nghĩa thịnh vượng, thành công, tiền tài cho gia chủ sở hữu con vật này.

Chú chuột đá bóng

Lấy cảm hứng từ những người hùng làm nên những chiến thắng bóng đá cho đội tuyển Việt Nam. Những nghệ nhân tại Làng Bát Tràng đã tạo nên bức tượng con chuột đá bóng với dáng vẻ hai tay vắt về phía sau lưng.

Tượng Chuột linh vật bóng đá

Trong 2 năm trở lại đây, các tuyển thủ của chúng ta đã làm cho nền bóng đá Việt Nam được sống dậy và người hâm mộ luôn chờ đón các trận bóng ở nhiều giải đấu do HLV Park Hang Seo dẫn dắt.

Một người thầy thay đổi cả một nền bóng đá, mang đến những chiến thắng ý nghĩa, vẻ vang, vượt xa cả tầm khu vực Đông Nam Á. Báo chí nước ngoài hết lòng khen ngợi đội tuyển bóng đá Việt Nam với những ngôn từ mĩ miều.

Nhờ vào sự chỉ đạo của ông Park, bóng đá nam Việt Nam giành từ thành tích này đến thành tích khác đáng ngưỡng mộ. Trong vòng 2 năm, người ta nhắc đến bóng đá Việt Nam với những trận cầu bất bại dù cho đá sân nhà hay sân khách.

  • Á quân U23 Bóng đá Nam Châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc
  • Tứ hùng tại môn bóng đá Nam giải ASIAD được diễn ra tại Indonesia cùng Hàn Quốc, Nhật Bản và UAE
  • Ngôi vương giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018
  • Ngôi vương môn bóng đá Nam tại Sea Games 30 được tổ chức ở Philippin

Tượng Chuột linh vật bóng đá

Tượng chuột đá bóng mô tả hình dáng tiến lên, xông pha. Giống như tính cách của người tuổi chuột, luôn hướng về phía trước, chịu khó đương đầu với những khó khăn.

Tượng chuột kết hợp xông trầm

Tượng chuột kết hợp xông trầm giúp gia chủ vừa có được một vật phẩm kết hợp giữa trưng bày và tẩy uế, giúp ngôi nhà, phòng làm việc của bạn hút nhiều tài lộc hơn.

Chuột xông trầm sứ Bát Tràng

Chuột mặc dù là sinh vật nhỏ, nhưng nhiều người tin rằng, con vật này luôn luôn vui vẻ, tinh nghich, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Nhiều cặp vợ chồng còn sinh con vào các năm Tý, bởi vì họ cho rằng, sinh con vào năm này sẽ ăn nên làm ra. Đặc biệt, năm 2020 được xem là năm ra đời của những đứa trẻ thần đồng, thông minh, lanh lợi.

Chuột xông trầm sứ Bát Tràng

Đốt trầm trong gia đình được xem là hoạt động tâm linh. Mang đến nhiều điều tốt đẹp, thịnh vượng cho gia đình. Mùi trầm giúp tẩy uế, trừ tà, loại bỏ những ám khí, mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn cho mọi người.

Tượng chú chuột đeo trên vai phần xông trầm, được ví ngôi vương của các linh vật trong 12 con giáp. Sự nghiệp của gia chủ cũng sẽ phát triển và thăng hoa hơn rất nhiều lần khi thường xuyên đốt trầm, tẩy uế vào các ngày đặc biệt.

Lọ hoa đám cưới chuột

Đám cưới chuột  trở thành câu chuyện kinh điển trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam. Nó được thể hiện trên tranh dân gian Đông Hồ đầy sống động, mang nhiều ý nghĩa thực tế gắn liền với đời sống người Việt dưới thời phong kiến.

Vò hoa mô phỏng câu chuyện dân gian Đám cưới Chuột

Đám cưới chuột có 3 lớp nghĩa khác nhau, có thể hiểu qua với các ngụ ý:

1. Loài mèo được xem là tầng lớp thống trị và loài chuột tất nhiên dưới trước của những chú mèo là tầng lớp bị trị. Tuy nhiên, cuộc sống lạc quan, vui vẻ vẫn được duy trì nhờ vào những ngày trọng đại như đám cưới của gia đình chuột.

Niềm vui gắn liền với những hoạt động duy trì niềm hạnh phúc của con người, đó là tình yêu và khát vọng về cuộc sống thuận vợ, thuận chồng mà bất kì loài vật nào cũng mong muốn có được.

2. Về tầng nghĩa thứ 2 được hiểu là duy trì nòi giống, sự phát triển, sinh sôi nảy nở. Ý nghĩa này liên quan đến sự thịnh vượng, vượt xa cả những hiểu biết cổ hủ về loài chuột nhỏ bé, xấu xí, ở cống rãnh, đồng lúa.

Trong lưới thức ăn hệ sinh thái đồng ruộng, chuột góp phần tạo nên hệ sinh thái đa dạng, giúp các giống loài khác phát triển nhờ vào sự triệt tiêu lẫn nhau của các sinh vật này. Giúp cho mùa màng bội thu, phát triển.

3. Ở một tầng nghĩa khác, người ta cho rằng, dù là loài sinh vật nào, thì cũng có sự khiêm nhường với nhau, mang đến cân bằng hệ sinh thái, giúp cho các giống nòi khác có quyền duy trì cuộc sống của mình.

Sự thuận hòa hay đấu tranh giữa các sinh vật là điều không thể không tồn tại trong thế giới tự nhiên. Chính vì vậy, bức tranh đám cưới chuột trên lọ hoa gốm mang đến những ý nghĩa khác nhau, làm hài hòa các giá trị trong cuộc sống.

Bình hút lộc đàn chuột

Hình ảnh khắc họa đàn chuột mang theo những đồng tiền nối tiếp ý chỉ sự phát triển, sung túc không có điểm dừng. Đây cũng là một trong những sản phẩm được chọn làm quà tặng tân gia, biếu sếp vào dịp năm mới.

Sản phẩm được khắc họa rõ nét, mang nhiều ý nghĩa về sự thịnh vượng được gắn liền với loài chuột và đồng tiền xu.

Sản phẩm được các nghệ nhân làng Bát Tràng chế tác với chất liệu gốm cao cấp. Màu men chủ đạo hoàng lưu ly, kết hợp cùng màu men đa sắc tạo sự sang trọng, mới lạ cho sản phẩm.

Bình hút lộc với chiếc bụng to và miệng nhỏ, mang ý nghĩa tiền lộc vào như nước, chảy ra nhỏ giọt, giữ cho gia chủ tài lộc, may mắn và hạnh phúc.

Đồng tiền vàng cổ xưa gắn liền với đời sống của người Việt, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hiện nay ở các lễ hội lớn nhỏ thuộc các tín ngưỡng dân gian, đồng tiền cổ đều góp mặt như một nét văn hóa rất đẹp của người Việt.

Mua các sản phẩm linh vật năm Canh Tý tại Đà Nẵng

Là cửa hàng thứ 5 thuộc chuỗi hệ thống Không Gian Gốm trên toàn quốc, Showroom Không Gian Gốm Bát Tràng Đà Nẵng hiện nay là cửa hàng Bát Tràng có đến 15.000 sản phẩm gốm sứ khác nhau.

Tại cửa hàng, các sản phẩm được chia thành nhiều dòng: gốm sứ gia dụng, gốm sứ tâm linh, gốm sứ quà tặng, gốm sứ trang trí, gốm sứ nghệ nhân cao cấp…

Các sản phẩm linh vật năm Canh Tý đa dạng về mẫu mã, là sản phẩm phù hợp để trưng bày trong không gian sống của mọi gia đình.

Cửa hàng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà, gói quà theo yêu cầu của khách hàng đối với các đơn hàng trên 1.000.000VNĐ.

Ngoài các sản phẩm linh vật Canh Tý 2020, chúng tôi còn cung cấp hàng ngàn sản phẩm trang trí nội thất, nhà cửa khác theo sở thích của khách hàng.

Với phân khúc các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng chính hãng cao cấp, đầy đủ các sản phẩm gốm sứ dành cho gia đình, nhà hàng, khách sạn số lượng lớn với mức giá phải chăng.

Đặc biệt, khi đến mua sắm tại showroom, khách hàng có cơ hội nhận được 1 trong số các ưu đãi của Không Gian Gốm Bát Tràng Đà Nẵng:

🔔 Giảm 8% khi cho hóa đơn trên 15.000.000VNĐ

🔔 Tặng bình hoa cao cấp trị giá 450.000VNĐ cho hóa đơn trên 8.000.000VNĐ

🔔 Giảm 5% khi cho hóa đơn trên 5.000.000VNĐ

🔔 Tặng mũ bảo hiểm cho hóa đơn trên 2.990.000VNĐ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ tư vấn qua:

🔸 Hotline: 0945.998.008 – 02366.288.282

🔸 Showroom: 27B Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng