Cửa hàng bán mâm bồng gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng

Phong tục thờ cúng ông bà, tổ tiên, người thân đã khuất hay các vị thần Phật là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh từ ngàn đời nay của người Việt. Chính vì thế, việc lựa chọn những vật phẩm trong một bộ đồ thờ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt đối với các vật phẩm đóng vai trò quan trọng nhất trên bàn thờ như bát hương, mâm bồng. Dưới đây sẽ là một trong những địa chỉ chuyên bán đồ thờ, mâm bồng gốm sứ Bát Tràng chính hãng tại Đà Nẵng giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu những sản phẩm đồ thờ chất lượng với giá thành tốt nhất.

Ý nghĩa của mâm bồng trong phong tục thờ cúng tâm linh

Cùng với bát hương, bộ đỉnh hạc, mâm bồng đóng vai trò rất quan trọng trong phong tục thờ cúng của người Việt.

Mâm bồng bao gồm 2 bộ phận: dĩa đựng và đế, được liên kết với nhau cân bằng, có thể tách rời hoặc được gắn chặt chẽ vào nhau.

Mâm bồng dùng để đặt hoa quả, bánh trái hay giấy tiền vàng bạc mà gia chủ muốn dâng lên cho ông bà, gia tiên, người thân đã khuất hay các chư vị thần linh để tỏ lòng thành kính, biết ơn, sự ghi nhớ, trân trọng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Địa chỉ bán bộ đồ thờ Thần Tài - Thổ Địa
Mâm bồng trong bộ đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa

Đối với bàn thờ Phật, mâm bồng thường đặt các loại hoa quả, bánh ngọt, để tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật, tuyệt đối không được đặt các loại giấy tiền vàng mã trên bàn thờ Phật sẽ phạm vào một trong những điều cấm kỵ trong thờ cúng Đức Phật.

Ngoài ra còn là để cầu mong những điều tốt đẹp, an lành, sự che chở, phù hộ của thế giới tâm linh cho gia đạo, cuộc sống, sự nghiệp của bản thân hoặc gia đình, dòng họ.

Bộ đồ thờ gia tiên
Đóng vai trò quan trọng trong bàn thờ cúng của người Việt

Mâm bồng kết hợp với các vật phẩm khác như bát hương, bộ đĩnh hạc, bộ kỷ nước, bộ trà, ống hương, bình hoa hay các phụ kiện khác để tạo nên một bộ đồ thờ hoàn hảo, mang giá trị tâm linh cao, là nơi gắn kết giữa 2 cõi Âm – Dương.

Cách để đặt mâm bồng trên bàn thờ

Mỗi vật phẩm trên bàn thờ đều có ý nghĩa, công dụng riêng, bên cạnh đó, việc sắp xếp chúng cũng cần phải hợp lý, đúng với quy luật trong phong tục thờ cúng thì mới phát huy hết các công năng phong thủy, tâm linh của vật phẩm.

Bộ đồ thờ Phật
Bộ đồ thờ men xanh – Bàn thờ Phật

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, trên một bàn thờ thường được đặt từ 1, 2 đến 3 chiếc mâm bồng. Nếu bàn thờ có 1 mâm bồng thì thường là loại có kích thước lớn, dùng để đặt ngũ quả, tuy nhiên hiện nay trong việc thờ cúng không còn quan trọng việc lựa chọn ngũ quả, mà chủ yếu ở lòng thành tâm.

Nếu là 2 mâm thì thường có kích thước tương đương với nhau. Trường hợp bàn thờ có diện tích lớn, thường đặt 3 mâm bồng, đi với 3 bát hương tương ứng. Mâm bồng ở giữa sẽ có kích thước lớn nhất, 2 mâm bồng hai bên có kích thước nhỏ hơn mâm giữa và bằng nhau.

Bộ Đò thờ men rạn cổ
Bộ Đò thờ men rạn cổ đắp nổi Bát Tràng tinh xảo

Mâm bồng ở giữa dùng để đặt trầu cau, giấy tiền vàng mã. Mâm bồng bên phía tay trái (hướng đông) đặt hoa, vì dân gian quan niệm rằng hướng đông là hướng mặt trời mọc, khi mặt trời mọc trăm hoa sẽ đua nở, khoe sắc. Mâm bồng bên phía tay phải (hướng tây) đựng quả, tượng trưng cho khi mặt trời mọc và lặn thì cây sẽ kết trái. Chính vì thế mà có câu: “Đông bình, Tây quả”.

Hoa quả đặt trên mâm phải được rửa sạch, là hoa quả tươi, trong quá trình thờ cúng nên chọn ngày hạ hoa quả, tránh các vật phẩm thờ cúng héo úa, hư hỏng gây ô uế cho ban thờ.

Bộ đồ thờ men xanh
Bộ đồ thờ men xanh

Xem thêm bài viết tại:

Tại sao mâm bồng gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng sử dụng

Trên thị trường hiện nay, mâm bồng được sử dụng với nhiều chất liệu khác nhau như: mâm bồng gỗ, mâm bồng sứ, mâm bồng gốm, mâm bồng bằng đồng đúc.

Trong đó, nổi bật và được sử dụng nhiều nhất vẫn là dòng sản phẩm mâm bồng gốm sứ – đặc biệt các loại mâm bồng gốm sứ mang thương hiệu Bát Tràng nổi tiếng hàng ngàn năm nay.

Bộ Đò thờ men xanh
Chất lượng và giá trị thẫm mỹ cao

Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng nhận được đánh giá cao và sự yêu thích của người tiêu dùng bởi các ưu điểm nổi bật về chất lượng và giá trị thẫm mỹ vượt trội, độ bền cao, màu sắc bền bỉ với thời gian.

Đặc biệt, với đặc điểm chế tác từ nguyên liệu đất, trải qua quá trình pha trộn, tạo hình thủ công bằng tay, cho vào lò nung, dòng sản phẩm mâm bồng gốm sứ Bát Tràng hội tụ đầy đủ các yếu tố Đất Lửa Nước, những tinh hoa của đất trời, ngũ hành tương sinh tương khắc, nên có sức mạnh tâm linh rất lớn.

Bộ Đò thờ men xanh
Bộ Đò thờ men xanh Bát Tràng tinh xảo

Về chất lượng, mâm bồng sứ, mâm bồng gốm Bát Tràng có nguyên liệu đất chọn lọc từ tự nhiên tốt nhất, nhiệt độ nung lò trong khoảng từ 1200 độ C – 1400 độ C nên đạt độ bền cao, lớp xương gốm dày, bền, đẹp, tuổi thọ cao gấp 3 – 4 lần các dòng sản phẩm mâm bồng gốm sứ thông thường khác.

Về giá trị thẫm mỹ, bộ mâm bồng Bát Tràng có hoa văn trang trí vẽ tay, đắp nổi thủ công 100% cực kỳ tinh xảo, mềm mại và uyển chuyển trong từng đường nét họa tiết, sinh động và rất có hồn, nên rất đẹp mắt.

SỞ HỮU NGAY MÂM BỒNG GỐM SỨ BÁT TRÀNG CHÍNH HÃNG TẠI

SHOWROOM GỐM BÁT TRÀNG ĐÀ NẴNG

Mâm bồng men xanh

Men xanh là một trong những dòng men xuất hiện sớm nhất trong lịch sử gốm sứ Việt Nam, trải qua hàng ngàn năm gắn bó với đời sống của người dân, những vật phẩm từ gốm sứ trở nên gần gũi, thân thiết và được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong thờ cúng.

Mâm bồng men xanh Bát Tràng

Mâm bồng men xanh được trang trí các họa tiết vẽ tay thường đến vẽ kỹ sắc xanh lam nổi bật trên nền sứ trắng căng mịn, sáng bóng, một vẽ đẹp thanh tao, trang nhã, giản dị và mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Màu sắc trang nhã, mộc mạc

Mâm bồng men xanh vẽ thường có màu đậm hơn so với mâm bồng men xanh vẽ kỹ, tuy nhiên, các họa tiết trong mâm bồng men xanh vẽ kỹ lại tao nhã, tinh xảo hơn, chất men cũng cao cấp hơn nên giá thành của dòng sản phẩm này luôn cao hơn so với mâm bồng vẽ thường.

Mâm bồng men rạn

Mâm bồng men rạn tạo điểm nhấn bởi các yếu tố về bài men và họa tiết trang trí.

Địa chỉ bán bộ đồ thờ Thần Tài - Thổ Địa
Mâm bồng men rạn trong bộ đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa

Men rạn là bài men độc đáo với các đường vân rạn được tạo nên bởi áp lực nhiệt với độ dãn nở của chất liệu đất, hình thành nên những đường vân nông sâu đồng đều, lấy sự rạn nứt không hoàn hảo tạo nên một chủ thể hoàn hảo mang tính tự nhiên vô cùng nghệ thuật.

Để có được một chiếc mâm bồng men rạn đúng chuẩn và đẹp mắt, cần nung ở nhiệt độ rất cao nên sản phẩm có độ bền, chắc tốt, tuổi thọ lên đến hơn 7 năm.

Đồ thờ cúng men rạn
Một bộ đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Bên cạnh đó, mâm bồng men rạn sở hữu những họa tiết đắp nổi công phu khắc họa sinh động các hình tượng hoa sen, rồng, phượng, mây…

Dòng sản phẩm mâm bồng men rạn có 2 loại: Mâm bồng men rạn thường và mâm bồng men rạn bọc đồng với họa tiết bọc đồng ở phần vành miệng mâm, tăng giá trị thẫm mỹ, tính sang trọng cho sản phẩm.

Mâm bồng men lục bảo

Mâm bồng men lục bảo thuộc dòng sản phẩm đồ thờ cao cấp được rất nhiều người yêu thích, săn đón.

Mâm bồng đồ thờ men lục bảo
Mâm bồng đồ thờ men lục bảo

Từ xa xưa, dòng men lục bảo đã xuất hiện trong các vật phẩm được sử dụng, trưng bày trong triều đình hoặc các gia đình trâm anh thế phiệt, vua chúa để, tượng trưng cho sự quyền lực, sang trọng, quý phái, đây là một trong những bài men quý cổ truyền đang rất được ưa chuộng sử dụng trong chế tác gốm sứ Bát Tràng.

Màu men lục bảo trên mâm bồng đồ thờ Bát Tràng mang đến khí chất quyền quý, danh giá, oai nghiêm, đẳng cấp cho không gian thờ cúng của gia đình, dòng tộc.

Mâm bồng đồ thờ men lục bảo
Mâm bồng men ngọc lục bảo Bát Tràng

Họa tiết của mâm bồng men lục bảo tương tự như mâm bồng men rạn, đắp nổi vô cùng kỳ công.

Mâm bồng men lục bảo có đang dạng các loại như thường, loại bọc đồng, mạ vàng, bọc vàng, với giá thành cao hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Đồ thờ men lục bảo
Bộ thờ cúng men lục bảo

Mua mâm bồng gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín tại Đà Nẵng

Không quá khó khăn để tìm thấy địa chỉ bán các dòng đồ thờ gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn mang tâm lý đắn đo, phân vân khi mua sắm sản phẩm bởi không biết ở đâu bán hàng chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý khi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng Trung Quốc kém chất lượng đang được bày bán tràn lan ở khắp mọi nơi.

Một bộ đồ thờ cúng men xanh vẽ kỹ
Một bộ đồ thờ cúng men xanh vẽ kỹ Bát Tràng

Đặc biệt đối với các vật phẩm thờ cúng, thường không nên mua ở các sạp hàng tại chở hay bán hàng rong, bởi sẽ khiến các vật phẩm bị ô uể, giảm công năng tâm linh của đồ thờ. Chính vì thế, việc tìm kiếm cửa hàng bán đồ thờ nói chung và mâm bồng gốm sứ Bát Tràng chính hãng giá tốt nói riêng uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng là điều mà nhiều người mong muốn.

Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng
Cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng tại Đà nẵng

Ra đời với sứ mệnh mang gốm sứ chất lượng cao đến gần hơn với người tiêu dùng, Không gian gốm Bát Tràng tại Đà Nẵng vinh dự trở thành một trong những địa chỉ dừng chân lý tưởng đầy tín nhiệm đối với các tín đồ đam mê gốm sứ khu vực miền Trung.

Không Gian Gốm Bát Tràng  Đà Nẵng

Showroom trưng bày sản phẩm bát đĩa cho nhà hàng tại 

Địa chỉ : Số 27B – Nguyễn Tri Phương – Đà Nẵng

Số điện thoại :  0236.6288.282

Với showroom quy mô lớn, đa dạng các dòng sản phẩm nhất trong tất cả các cơ sở buôn bán gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng, Không Gian Gốm Bát Tràng mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm về dịch vụ cung cấp gốm sứ chuyên nghiệp, chất lượng cao với hàng ngàn sản phẩm, đầy đủ các chủng loại từ gốm sứ gia dụng, thờ cúng đến gốm sứ trang trí, quà tặng.

Tại cửa hàng, mỗi sản phẩm mâm bồng gốm sứ Bát Tràng hay các sản phẩm khác đều được cam kết 100% được nhập trực tiếp tận xưởng tại làng nghề, không qua trung gian, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, với giá thành tốt nhất.

Đến ngay showroom Gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng để tham quan và sở hữu những bộ đồ thờ, mâm bồng gốm sứ đẹp mắt, chuẩn chính hãng, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.