Hũ gạo gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng

Muốn biết một gia đình hạnh phúc hay không, hãy nhìn vào căn bếp. Căn bếp là nếp sống của mỗi gia đình, bếp có sạch, có thơm thì gia đình mới có những bữa ăn ngon. Vì thế, những người nội trợ thường chọn lựa các vật dụng trong nhà bếp vô cùng cẩn thận và gọn gàng để nhìn vào nhà bếp luôn được tinh tươm, sạch sẽ. Đặc biệt, trong gia đình Việt món chính chủ yếu vẫn là cơm, có gia đình vẫn giữ truyền thống cơm ngày 3 bữa,  và muốn có cơm ngon phải bảo quản gạo tốt, cách bảo quản gạo tốt nhất chính là sử dụng hũ gạo có chất liệu gốm sứ.

Tại sao nên chọn hũ gạo được làm từ chất liệu gốm sứ?

Khi sử dụng thùng nhựa để đựng gạo, thường chất liệu này sẽ dễ dàng bị phá vỡ bởi chuột, gián, các loài động vật này đi đến đâu gây hại đến đó. Trong quá trình phá vỡ để lấy gạo, gián và chuột sẽ để lại các hạt vi nhựa trộn lẫn trong gạo, hạt nhựa do chuột bào mòn lẫn vào gạo, khi ăn vào sẽ không tiêu hóa được và có hại cho đường tiêu hóa cũng như sức khỏe của con người.

Các hũ gạo được làm từ kim loại theo thời gian sẽ bị oxi hóa, quá trình oxi hóa làm cho các mạt sắt, lớp mạ inox bị trôi, bong tróc ra, vì là kim loại, nên nhiều trường hợp các nguyên tử sẽ tự tách nhỏ ra, lẫn vào trong gạo, nếp mà mắt thường không phân biệt được. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khi kim loại hạng nặng đi sâu vào bên trong cơ thể mà không thể tiêu hóa được.

Ở một số vùng miền, bà con thường sử dụng bồ để đựng gạo, một loại vật dụng được làm từ tre nứa, tuy nhiên, bồ thóc được làm thủ công đan lát, nên có độ thoáng khí nên khiến gạo rất dễ ẩm mốc. Đồng thời đây còn là môi trường để mối mọt sinh sôi và phát triển.

280,000 600,000 
460,000 1,500,000 
395,000 615,000 

Chum rượu - hũ gạo

Hủ gạo Tài Lộc 20L-7011

450,000 

Chum rượu - hũ gạo

Hũ gạo tài lộc

550,000 

Còn hũ gạo làm từ sành, sứ thì sao? Tất nhiên là sẽ tốt hơn nhiều, bởi chất liệu là gốm sức nên độ kết dính là cực kì cao. Các bà nội trợ sẽ không phải lo lắng nhiều về việc bảo quản gạo nếp sao cho không bị ẩm mốc, giữ được mùi vị và hương thơm của gạo.

Lựa chọn hũ gạo có khó không?

Tất nhiên là không hề khó rồi, bởi nếu chọn hũ gạo được làm từ làng gốm Bát Tràng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng và cũng rất dễ lựa chọn. Hũ gạo Bát Tràng là dòng gốm sứ cao cấp, khi sử dụng hũ gạo Bát Tràng đồng nghĩa với việc sức khỏe cả gia đình sẽ luôn bảo vệ, bởi vì gốm sức Bát Tràng có tuổi đời rất cao, vật liệu được sử dụng để nung nấu thành phẩm vô cùng an toàn, được các nghệ nhân làng nghề xử lí và kiểm tra rất kĩ.

Sản phẩm của làng gốm Bát Tràng rất ít khi bị lỗi, vì vậy hũ đựng gạo Bát Tràng cũng sẽ không có một khe hở nào để các động vật gây hại tìm đến được, sử dụng hũ gạo làm từ gốm Bát Tràng vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình, vừa tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi tránh được các tác nhân phá hoại gạo như chuột, gián, kiến, mối, mọt…

Hủ gạo Tài Lộc
Hủ gạo Tài Lộc 12L

Khi chọn mua hũ gạo, các gia đình nên ước lượng số gạo gia đình mình thường mua hoặc sử dụng trong một thời gian nhất định  để chọn hũ gạo phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hũ đựng gạo tại làng gốm Bát Tràng có đầy đủ các kích thước, tùy theo nhu cầu dùng của gia đình có thể chọn loại vừa phải dưới 30kg, các gia đình đông người hoặc các nhà hàng khách sạn có thể chọn hũ gạo lớn hơn.

Trong một số gia đình, việc chọn hũ gạo cũng rất quan trọng, bởi nhiều người quan niệm rằng, gia đình càng nhiều gạo thì tiền lộc cũng cứ thế mà lên. Vì vậy việc chọn hũ gạo cũng rất quan trọng và có liên quan đến phong thủy, tùy theo sinh mệnh của mỗi người mà chọn màu sắc và cảnh vật trang trí trên hũ gạo khác nhau.

Đặt hũ gạo như thế nào cho đúng?

Nên đặt hũ gạo ở nơi kín đáo trong nhà, không đặt đối diện ở các cửa chính hoặc cửa phụ, theo quan niệm, gạo là tiền tài của gia đình, nếu hũ gạo dễ dàng nhìn thấy thì đồng nghĩa với việc tiền tài của gia đình cũng cứ thế mà dễ hao hụt, mất bổng lộc.

Theo phong thủy,  nên đặt hũ gạo ở hướng hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuyệt đối không được đặt hũ gạo ở Đông hoặc Đông Nam vì những hướng này thuộc hành Mộc, lương thực thuộc hành Thổ, Mộc và Thổ tương khắc sẽ khiến hao hụt tài lộc, làm ăn thất bát.

Nên đặt hũ gạo ở trên cao, khô ráo, sạch sẽ, việc này sẽ tránh cho gạo không bị ẩm mốc đồng thời hũ gạo sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nếu đặt hũ gạo ở những nơi ẩm thấp, gây hư hại gạo sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Mua hũ gạo gốm sứ giá tốt ở đâu?

Không Gian Gốm Bát Tràng là chuỗi cửa hàng gốm sứ với 5 showroom tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài cung cấp hũ gạo gốm sứ, Không Gian Gốm còn cung cấp vô số mặt hàng như ấm chén, đồ thờ, lộc bình, tranh gốm… tất cả các mặt hàng tại cửa hàng đều được nhập trực tiếp từ làng gốm Bát Tràng nên giá cả cực kì cạnh tranh.

Hiện nay, Không Gian Gốm Đà Nẵng đang có chương trình giảm giá 10% cho sản phẩm hũ gạo và chum rượu cho khách hàng đến tham quan và mua sắm tại showroom. Để được tư vấn về sản phẩm và giá cả vui lòng liên hệ:

Showroom: 27B Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, tp Đà Nẵng

SĐT: 0941.900.823