Cửa hàng bán Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng

Từ ngàn đời nay, tín ngưỡng thờ cúng đã trở thành một trong những tập tục truyền thống dân gian mang đậm nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt, nó xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, trong mọi gia đình, dòng tộc hay các làng xã, ngành nghề khác nhau và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân. Các vật phẩm thờ cúng từ đó cũng đóng vai trò thiết yếu nhất định trong đời sống xã hội của người Việt.

Xem thêm : Các mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp tại Đà Nẵng

Tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Ở Việt Nam, thờ cúng tổ tiên là tập tục phổ biến nhất, được hình thành trên cơ sở niềm tin vào sự bất tử của linh hồn tổ tiên, với quan niệm một người thân trong gia đình, dòng họ mất đi là đang đi đến một cuộc sống khác, một thế giới song song với thế giới thực tại, họ có thể vẫn luôn dõi theo con cháu, người thân của mình và phù hộ cho con cháu được bình an, may mắn, đôi khi là giúp đỡ trong những chuyện khó khăn bằng một sức mạnh tâm linh nào đó.

Ngoài ra, với sự đa dạng về tôn giáo, tâm linh, người Việt còn thờ những vị thần, phật khác như: Phật Quan Thế Âm, Phật Tổ Như Lai, Thành Hoàng, thờ Vua Tổ…

Chính vì lẽ đó, con cháu, hay những người còn sống, sẽ luôn sử dụng một phần trang nghiêm và quan trọng nhất trong căn nhà của mình để dành cho người đã khuất và các vị thần linh, đó chính là khu vực bàn/ tủ thờ. Đây được xem như nơi để thực hiện việc thờ cúng và là sợi dây gắn kết tâm linh giữa cõi trần tục và cõi hư vô.

Bộ Đò thờ men xanh
Bộ Đò thờ men xanh Bát Tràng tinh xảo

Khi xã hội ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất được nâng cao, kéo theo đó người ta càng ngày càng chú trọng đến việc nâng cao đời sống tinh thần, tin vào những yếu tố tâm linh và có thời gian, điều kiện thực hiện chúng một cách chu đáo hơn để cầu mong có được một cuộc sống vẹn tròn nhất, phong tục thờ cúng nhờ đó mà trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người dân.

 

Để phục vụ cho phong tục thờ cúng tại Việt Nam, những bộ Đồ thờ cúng đã được ra đời và góp một phần giá trị to lớn cả hữu hình và vô hình tạo nên nét đặc trưng, sự tôn nghiêm và ý nghĩa sâu sắc cho mỗi gian thờ cúng trong các gia đình hay những đình chùa, miếu…

Trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những vật phẩm thờ cúng được bày bán ở khắp mọi nơi, với nhiều mặt hàng, giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, bàn về những vật phẩm thờ cúng được ưa chuộng nhất, thuộc top những sản phẩm chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, chúng ta sẽ không thể bỏ qua những bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cao cấp.

Nét độc đáo của những bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Với nền tảng hơn 800 năm hình thành và phát triển cùng đội ngũ các nghệ nhân hàng chục năm tuổi nghề đầy kinh nghiệm, cùng 200 hộ gia đình vẫn luôn nối nghiệp cha ông gìn giữ và phát triển gốm sứ gia truyền, kết hợp với tư duy nhạy bén luôn tìm tòi học hỏi những tinh hoa văn hóa gốm sứ của các nước bạn, tạo nên một làng nghề gốm sứ Bát Tràng vang danh thiên cổ, nằm trong những di sản văn hóa Việt Nam cần được bảo tồn.

Là một trong những thương hiệu gốm sứ uy tín nhất hiện nay trong ngành gốm Việt, làng gốm Bát Tràng đang ngày một phát triển và hoàn thiện về cả chất lượng và giá trị thẫm mỹ của sản phẩm để mang đến những bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng vô cùng tinh tế, sang trọng và tôn nghiêm luôn được săn đón và tạo niềm tin trong lòng khách hàng.

Nhắc đến Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng, là nhắc đến những sản phẩm mang những đặc tính ưu Việt, vượt qua những yêu cầu khắt khe nhất mà vươn mình khẳng định vị thế cả trong nước và trên trường thế giới.

Những Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được chia thành các dòng men:

1.Bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men rạn cổ

Gốm men rạn là một trong những dòng men lừng danh của làng gốm cổ Bát Tràng từ thế kỷ XVI đến tận ngày nay.

Dòng sản phẩm này luôn được đánh giá cao về kỹ thuật tay nghề, sự chắc chắn và tỉ mỹ trong từng công đoạn, đặc biệt công đoạn nung lò để cho ra đời những sản phẩm có từng đường vân rạn đầy tinh xảo, vừa tự nhiên lại vừa hài hòa, tạo nên một sự chắp nối đầy hoàn hảo khiến người chiêm ngưỡng phải trầm trồ thán phục tài hoa của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng.

Bộ thờ cúng men rạn cổ Bát Tràng tại Không gian gốm gồm có hai loại, một loại sử dụng kỹ thuật vẽ tay thủ công và loại bộ thờ cúng men rạn đắp nổi cực kỳ công phu.

Bộ Đò thờ men rạn cổ
Bộ Đò thờ men rạn cổ Bát Tràng tinh xảo

Bộ thờ cúng men rạn vẽ tay với các họa tiết trang trí được vẽ thủ công từ chính những bàn tay đầy nghệ thuật của các nghệ nhân gốm Bát Tràng. Từng nét vẽ, chấm phá do con người tạo ra đều mang một cái hồn rất tình, rất mềm mại và đầy quyến rũ.

Đối với bộ thờ cúng men rạn cổ đắp nổi, sự kỳ công trong nghệ thuật được đẩy lên một tầm cao mới.

Mỗi đường nét hoa văn họa tiết đều được các nghệ nhân Bát Tràng đắp nổi, chỉnh sửa, điêu khắc thủ công bằng tay với sự uyển chuyển và tỉ mẫn đến từng milimet, đặc biệt, có những sản phẩm phải chế tác liên tục không ngưng nghỉ mấy tháng liền mới ra được thành phẩm hoàn hảo.

Không dừng lại ở đó, sự điêu luyện của các nghệ nhân còn được thể hiện ở công đoạn phủ men cho sản phẩm, yêu cầu phải có kinh nghiệm, nhuần nhuyễn trong việc tráng men để lớp men sau khi nung tạo những vết nứt sâu tuyệt đẹp.

Ngoài ra công thức lửa để tạo nên độ bền cho sản phẩm và tạo nên một thành phẩm đắp nổi hoàn hảo cũng là bí quyết gia truyền mà phải trải qua bao nhiêu khó khăn, tìm tòi và sáng tạo mới hình thành.

Mặc dù được nung ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C, tuy nhiên các họa tiết đắp nổi vẫn giữ nguyên sự tinh xảo trên từng sản phẩm, không gãy, nứt, biến dạng. Điều đó đã chứng tỏ đẳng cấp tay nghề đầy điêu luyện trong kỹ thuật nung gốm của các nghệ nhân.

Với ý nghĩa lấy sự không hoàn hảo tạo nên một tổng thể vô cùng hoàn hảo trong từng đường rạn, và màu men rạn cổ đầy hoài niệm thể hiện sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, cổ xưa và thời đại, mối gắn kết giữa thế giới hiện thực và thế giới tâm linh đầy thành kính và tôn trọng, lại không kém phần tinh tế, sang trọng, Bộ thờ cúng men rạn cổ Bát Tràng đã trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu khi hoàn thiện một căn nhà.


Đồ thờ cúng Bát Tràng

Ống hương sen men ngọc S3

800,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Nậm thờ S2 men ngọc Lục Bảo

1,120,000 
550,000 

2. Bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men xanh

Nhắc đến bộ Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng, là nhắc đến bộ thờ cúng được tạo thành từ sự kết hợp đầy tinh tế giữa những loại đất tốt nhất với màu men lam được vẽ trên bề mặt các sản phẩm để trang trí, cùng với đó là nhiệt độ nung rất cao từ 1200 độ C – 1300 độ C để tạo nên những sản phẩm có độ bền cao, màu men bóng lán với những họa tiết men lam đầy tinh xảo, đẹp mắt.

Những bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men xanh đã trở nên rất quen thuộc đối với người Việt từ ngàn đời qua bởi sự xuất hiện vô cùng sớm từ những thế kỷ 14 và tồn tại, phát triển vững mạnh đến tận ngày nay bởi những giá trị tâm linh và chất lượng độc đáo mà chúng mang lại.

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men xanh chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ vẻ đẹp truyền thống, giản dị. Những họa tiết men lam trang trí được vẽ tay thủ công một cách trau chuốt, mềm mại và uyển chuyển trong từng đường nét, kết hợp hài hòa với nền gốm sứ tráng men trắng, phù hợp với mọi không gian thờ cúng của các gia đình.

Bộ Đò thờ men xanh
Bộ Đò thờ men xanh

Tại Không gian gốm Bát Tràng – Đà Nẵng, đồ thờ cúng men Lam được chia thành 2 dòng: Đồ thờ cúng men lam thường và đồ thờ cúng men lam vẽ kỹ.

Xét về chất lượng gốm sứ, hai dòng này đều có chất lượng cao, lớp gốm dày, chắc chắn.

Tuy nhiên, khi chiêm ngưỡng, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt về hình thái và màu sắc, họa tiết trang trí bên ngoài của 2 dòng sản phẩm này.

Đồ thờ cúng men Lam vẽ kỹ thuộc dòng đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp. Với các họa tiết được phác họa rất chi tiết, đầy tinh tế, đồng đều và hài hòa. Nước men rất sáng, tỏa ra sự sang trọng, cao quý. Nhìn chung, độ công phu của dòng đồ thờ này được đánh giá rất cao và thường được ưu tiên lựa chọn để dùng trong các nơi sang trọng, tôn nghiêm.

3. Bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men lục bảo

Những bộ thờ cúng men lục bảo Bát Tràng với nước men xanh sang trọng mang màu xanh của Ngọc Lục Bảo hay Ngọc Phỉ Thúy thời xưa thực chất là nước men phục chế từ men ngọc thời Lý.

Màu men tạo cho các vật phẩm thờ cúng toát lên một khí chất vương giả và cao sang, quyền quý và uy nghiêm. Chính vì thế đây cũng là một trong số những dòng sản phẩm nhận được sự ngưỡng mộ của đa số khách hàng. Chúng thường được sử dụng làm vật phẩm thờ cúng trong các nhà thờ tộc, đền, và một số nơi tôn nghiêm khác.

Bộ Đò thờ men lục bảo Bát Tràng
Bộ Đò thờ men lục bảo Bát Tràng sang trọng

Bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men lục bảo thường được bọc đồng, họa tiết chạm nổi như bộ tứ long, ly, quy, phượng hoặc tùng, cúc, trúc, mai… tăng thêm sự cao quý, công phu và thanh cao, tính thẫm mỹ cho các vật phẩm.

Trên khía cạnh phong thủy, màu xanh lục bảo của các bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng tượng trưng cho sự quý phái, trường tồn, sắc đẹp lộng lẫy và mang lại bình an và may mắn, xua đuổi tà ác, màu xanh tinh khiết đại diện cho sự sống mạnh mẽ của vạn vật.

Một bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng bao gồm những vật phẩm nào?

Mỗi bộ thờ cúng dùng với các đối tượng khác nhau sẽ chứa những vật phẩm khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cần nắm rõ quy luật phối hợp các vật phẩm thờ cúng ấy với nhau như thế nào là đủ, là cân bằng để đạt được công dụng cao nhất, không phạm phải những điều cấm kỵ về tâm linh.

Dưới đây là một số bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng đầy đủ và hợp lý nhất về số lượng vật phẩm hiện đang được cung cấp tại cửa hàng Không gian gốm Bát Tràng tại Đà Nẵng.

1.Bộ thờ Phật Quan Âm, bao gồm:

 • 01 Bát nhang
 • 01 ống hương
 • 02 ly nước có nắp đậy (cao khoảng 4-5cm)
 • 01 chiếc đĩa trái cây
 • 02 bình hoa

2. Bộ thờ gia tiên

 • 01 Bát nhang
 • 01 ống hương
 • 05 ly nước
 • 3 chóe đựng Gạo + Muối + Tiền (có nắp đậy)
 • 01 đĩa đựng trái cây
 • 01 bình hoa
Bộ Đò thờ men xanh
Bộ Đò thờ men xanh Bát Tràng tinh xảo

3. Bộ thờ ông Táo

 • 01 bát nhang
 • 03 ly nước
 • 01 bình hoa nhỏ
 • 01 đĩa đựng trái cây

4. Bộ thờ thần tài

 • 01 Bát nhang
 • 01 ống hương
 • 03 ly nước
 • 3 chóe đựng Gạo + Muối + Tiền (có nắp đậy)
 • 01 đĩa đựng trái cây
 • 01 bình hoa

Ngoài ra còn có các loại đèn thờ Bát Tràng đi kèm theo mỗi bộ đồ thờ cúng tùy theo tâm ý, quan niệm của từng vùng miền và lựa chọn của người mua.

Tất cả các vật phẩm trên đều đa dạng về kích thước, hình dáng cũng như họa tiết, phù hợp với mọi loại bàn, tủ thờ và không gian nội thất nhà bạn.

Không gian gốm – Địa chỉ cung cấp Đồ thờ cúng Bát Tràng uy tín, chất lượng

Không gian gốm Bát Tràng tại Đà Nẵng đã được nhiều khách hàng đam mê gốm sứ biết đến và lựa chọn để trở thành nơi mua sắm đầy uy tín và chất lượng chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động.

Nhận được kết quả vô cùng đáng mừng đó, là nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên tại cửa hàng để luôn cập nhật nhanh nhất, sớm nhất những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có chất lượng cao, giá thành tốt nhất đến với người tiêu dùng, cùng với niềm đam mê gốm sứ truyền thống của những người trẻ và khát khao được gìn giữ, phát triển nét đẹp văn hóa của làng gốm sứ thủ công Việt trong cộng đồng người Việt nói riêng và các khách hàng nước ngoài nói riêng, để gốm sứ Việt vươn tầm thế giới.

Bộ Đò thờ men xanh
Bộ Đò thờ men xanh Bát Tràng tinh xảo

Đồng thời, cửa hàng luôn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá vào các dịp lễ lớn để thể hiện sự tri ân đến với khách hàng. Cùng với đó, áp dụng miễn phí giao hàng tận nơi đối với các hóa đơn trên 500.000 đồng trong nội thành Đà Nẵng, các sản phẩm còn lại sẽ được giao hàng tận nơi, khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận và có thể hoàn trả sản phẩm khi phát hiện sản phẩm bị lỗi, vỡ, nứt, không đạt yêu cầu, phí giao hàng sẽ được tính theo khu vực và cách thức vận chuyển.

Đến với cửa hàng Không gian gốm Bát Tràng tại Đà Nẵng, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng và lựa chọn cho gia đình mình một bộ Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cao cấp, bạn sẽ còn được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cách bày trí bàn thờ sao cho hợp lý, hợp phong thủy và vận mệnh của gia chủ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng và được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.