fbpx

5 lý do nên chọn chum sành Bát Tràng ngâm rượu

Từ rất xưa người dân Việt đã biết dùng các vò, chum gốm sứ để đựng gạo, hạt giống,…Khi mà chưa có sự xuất hiện của chai nhựa, thủy tinh thì thứ duy nhất dùng để ủ, chứa rượu chỉ có chum sành. Loại chum sành có lịch sử lâu đời nhất là chum sành Bát Tràng.

“Rượu ủ trong chum sành là ngon nhất.”

Đó là câu nói của những người sành về rượu. Rượu được ủ với chum sành khác gì so với các loại bình, chum khác. Dưới đây là 5 lý do bạn cần có một chum sành Bát Tràng để ủ rượu ngon.

 Chum sành Bát tràng không tráng men

Vì không tráng men nên chum thường có màu nâu hoặc đỏ trầm. Được nung ở nhiệt độ cao dần đến 1300 độ C rồi hạ dần xuống thấp, thời gian nung lên đến 70 giờ.

Chính vì nhiệt độ cao nên khi gõ vào chum sẽ phát ra tiếng vang đanh và rất khó để sứt mẻ trong quá trình vận chuyển.

Tuy không tráng men nhưng bề mặt chum nhẵn, chạm vào sẽ có cảm giác mát nhẹ.

Chum rượu
Chum rượu Bát Tràng

Bên trong xương gốm và bên ngoài đều có màu đất như nhau. Tuy là chum sành, không tráng men nhưng loại chum Sành Bát tràng luôn có những họa tiết vẽ tay bắt mắt không kém gì những loại chum tráng men.

 An toàn cho sức khỏe người dùng

Sau khi uống rượu bạn thường có những cảm giác như đau đầu, khát nước. Đó chính là do các thành phần tạp chất trong rượu gây ra. Đối với rượu được ngâm trong chum sành Bát Tràng thì khi uống bạn sẽ cả nhận được vị êm, nhẹ nhàng, ấm nóng từ miệng xuống dạ dày. Có thể cảm nhận được vị của rượu nhưng không có vị nồng, cho dù có say mèm thì cũng sẽ không có cảm giác đau đầu, mệt mỏi hay khát nước.

Vò ngâm rượu gốm
Vò ngâm rượu gốm 15L

Vì thực chất khi dùng chum sành Bát Tràng ủ rượu thì chính vì không tráng men nên thành chum cứng nhưng lại có một độ xốp nhất định. Các tạp chất như Andelhit hay Methanol có thể tự thẩm thấu ra ngoài thành chum. Chính quá trình này làm giúp làm đẩy nhanh quá trình phân hóa loại bỏ tạp chất trong rượu. Đây là đặc tính chỉ có loại chum sành Bát Tràng mới có.

MUA NGAY CHUM SÀNH BÁT TRÀNG CHÍNH HÃNG TẠI

CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG - ĐÀ NẴNG

 Không bị rò rỉ, thấm nước khi ủ rượu

Mục đích khi ủ rượu chính là cho ra những bình rượu ngon, đậm vị. Vì vậy khi sử dụng chum sành Bát Tràng để ủ rượu sẽ đưa ra một bình rượu ngon đúng vị. Vì sao lại như thế?

Được nung ở dần lên nhiệt độ cao nhất rồi lại hạ xuống thấp và thời gian nung khá dài nên các chum sành Bát Tràng có độ cứng từ lửa, xốp của đất. Nắp được thiết kế chắc chắn nên khó bị bong, rơi. Chính vì vậy mà rượu được ngâm trong chum không thể rò rỉ ra ngoài. Rượu sẽ giữ được vị thơm, ngon đúng điệu.

 Bảo quản được thời gian dài

Khi sử dụng chum sành Bát Tràng để ngâm rượu thì các bạn hãy yên tâm về thời gian cất giữ. Bởi người ta dùng chum sành ủ rượu để hạ thổ, đó cũng là cách mà xưa nay vẫn làm. Nhưng vì sao bắt buộc phải là chum sành khi muốn giữ rượu ở thời gian dài?

Vò ngâm rượu gốm
Vò ngâm rượu gốm 15L

Vì đặc tính không rò rỉ, thẩm thấu, bề mặt không tráng men có thể loại bỏ những tạp chất gây hại của chum sành Bát Tràng. Với những đặc tính như vậy, chỉ có chum sành của Bát Tràng mới có thể giữ rượu ở thời gian dài mà không làm mất đi hương vị vốn có của rượu.

 Có nhiều kích cỡ phù hợp với nhu cầu từng nhà

Chum sành Bát Tràng có khá nhiều kích cỡ phù hợp với từng mục đích, nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý về thể tích, kích cỡ của chum sành phù hợp với từng nhà và từng mục đích sử dụng mà quý khách có thể tham khảo.

Vò ngâm rượu
Vò ngâm rượu Bát Tràng

▶ Nếu bạn là người thường xuyên uống rượu thì nên dùng các bình 10-15-20-30-40 lít. Vì khích thước nhỏ sẽ dễ dàng sử dụng, thích hợp với nhiều không gian cũng như thuận tiện khi di chuyển.

▶ Nếu bạn sở hữu một không gian chưng cất rượu thì hãy chọn loại 50-70 lít. Mỗi lần dùng chum sành ngâm rượu là mỗi lần kì công suy nghĩ về thời gian ủ, thời gian hạ thổ….Nếu quy mô hộ gia đình thì dùng loại này có thể đảm bảo về chất lượng rượu cũng như tiết kiệm thời gian mỗi lần ngâm.

Chum ngâm rượu men rạn

▶ Đối với những cá nhân, nhà hàng, khách sạn kinh doanh rượu với số lượng lớn thì nên dùng loại 100 lít hoặc to hơn. Những loại chum sành lớn sẽ thuận tiện cho việc ngâm, ủ rượu số lượng lớn như vậy rất phù hợp để kinh doanh.

Nên mua chum sành Bát Tràng ở đâu, giá bao nhiêu tại Đà Nẵng?

Để đáp ứng nhu cầu đựng và khử độc trong rượu cho nhiều khách hàng, hiện Không Gian Gốm Đà Nẵng đang cung cấp các loại chum sành Bát Tràng chính hãng.

Mỗi một sản phẩm đều do chính tay các nghệ nhân Bát Tràng chế tác. Với lịch sử hàng trăm năm về gốm sứ, các nghệ nhân đã cho ra những chiếc chum sành nổi tiếng với chất gốm khác biệt, nhiệt độ nung cao và đặc biệt sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công và không được tráng men.

Chính vì vậy khi ủ rượu bằng chum sành Bát Tràng sẽ đảm bảo 100% không bị rò rỉ, thấm nước,cho ra những bình rượu ngon. Đặc biệt loại bỏ những tạp chất có hại, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

 

chum sanh ngam ruou o dau gia bao nhieu tien
Mua chum sành Bát Tràng ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Đến với Không Gian Gốm Đà Nẵng quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về kích cỡ, họa tiết của từng chiếc chum sành Bát tràng. Hiện tại chúng tôi còn hỗ trợ gắn vòi vào các chum sành  theo yêu cầu để mang đến sự tiện lợi nhất cho quý khách.

Mức giá mỗi chum sành Bát Tràng sẽ phụ thuộc vào thể tích và nhiều yếu tố khác. Ngoài chum sành ra thì chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm Bát Tràng với nhiều kích cỡ, màu sắc và công dụng khác nhau.

GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

0236.6288.282

Quý khách có thể đến trực tiếp tại showroom để xem tận mắt và có nhiều trải nghiệm về sản phẩm hơn

Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng trực tuyến thông qua:

Website: Không gian gốm

Fanpage: Gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng

Zalo/Hotline: 02366288282

.
Gọi ngay
Bản đồ