Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng tại Đà Nẵng

Trong đời sống tính ngưỡng tâm linh người Việt, thờ cúng là một việc không thể thiếu của phận con cháu đối với ông bà tổ tiên nơi chín suối, nhà dù nghèo hay dù giàu cũng có một khoảng không gian để lo chuyện thờ tự.

Không chỉ trong các gia đình, mà trong các nhà thờ họ, nhà thờ tổ nghề, trong các chùa chiền, miến điện đều đặt bàn thờ các vị tổ nghề, thần linh.

Xem thêm : Mua đồ thờ cúng ông táo ở đâu tại Đà Nẵng

Là nơi tâm linh nhất của mỗi gia đình, làng xã, dòng họ… vì thế nên bàn thờ tổ rất được xem trọng, nó thể hiện uy nghiêm của bậc con cháu và sự tôn kính của bậc con cháu đối với đấng bề trên. Với quan niệm ông bà tổ tiên còn sống ở trong nhà, người Việt thờ cúng từ đời này qua đời khác, mong ông bà luôn ở lại với con cháu và phù hộ cho con cháu nhiều điều may mắn. Thường trước khi có việc hỉ hoặc đi xa, người Việt sẽ làm mâm cơm trước là báo trời, báo đất, sau là báo ông bà để ông bà tổ tiên phù hộ mọi việc được thuận lợi.

Cũng bởi vì lẽ đó, mà bộ thờ cúng rất được xem trọng, tùy vào điều kiện của gia đình, dòng họ mà bộ thờ cúng mỗi nơi một khác, tuy nhiên vẫn mang được nét uy nghiêm và thể hiện nếp sống uống nước nhớ nguồn của người sau đối với người đi trước.

Chọn đồ thờ cúng như thế nào là hợp lí?

Đa số các gia đình Việt thường chọn bộ bàn thờ làm từ chất liệu gỗ hoặc gốm sứ. Chất gỗ mộc mạc, còn gốm sứ lại toát lên vẻ uy nghi, nghiêm trang của bàn thờ gia tiên và thường gốm sứ sẽ bền lâu hơn gỗ nếu gia đình, dòng họ biết cách lựa chọn đồ thờ gốm sứ.

Xem thêm : Các mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp tại Đà Nẵng

Đồ thờ gốm sứ có nhiều dòng loại khác nhau, tuy nhiên về độ sắc sảo và tinh tế thì phải bàn đến gốm sứ Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Làng nghề đã có tuổi đời lên đến 800 năm với nhiều gia đình chuyên sản xuất đồ thờ cúng và hiện tại Không Gian Gốm Đà Nẵng đang trưng bày nhiều sản phẩm thuộc dòng men xanh, men lục bảo và men rạn của Bát Tràng  được rất nhiều khách hàng tin dùng và ưa chuộng.

Tất cả các dòng men xanh, men ngọc và men rạn đều có đầy đủ các sản phẩm trong bộ thờ cúng, quý khách hàng có thể mua lẻ hoặc mua nguyên bộ tùy vào nhu cầu của gia đình, dòng họ. Tuy nhiên, khi mua bộ cúng thờ gốm sứ Bát Tràng, khách hàng nên tùy vào vị trí đặt đồ thờ cúng để mua cho hợp lý. Bởi vì trong một gia đình, ngoài bàn thờ tổ tiên còn có thờ thần tài thổ địa, thờ ông công ông táo, thờ trời đất, thờ tổ nghề… Ở các nhà thờ họ, thờ tổ, chùa chiền,  miến điện ngoài bàn thờ chính cũng sẽ có một số bàn thờ thờ các vị thần linh khác có vai vế thấp hơn.

Thường bàn thờ chính, sẽ có đầy đủ cả bộ thờ cúng bao gồm mâm bồng, đỉnh hạc, bát hương, đèn dầu, kỉ, chóe, bình nậm, bát sâm, bộ chén trà, lục bình, ống hương, ngoài ra trong các buổi lễ phúng điếu còn có bộ bát cúng, bình rượu đi kèm. Đối với các bàn thờ bậc dưới, thờ vị thần linh trong gia đình thường sẽ có bát hương, mâm bồng và bộ chén nước cúng.

Ở các gia đình, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, chùa chiền miến điện đều chọn bộ thờ cúng theo phong thủy. Người chọn bộ thờ sẽ tùy vào màu sắc, hướng đặt bàn thờ, tuổi tác, cung mệnh, nghề nghiệp của gia chủ để đặt lên cho ông bà tổ tiên. Chọn được bộ thờ cúng hợp mệnh, ông bà sẽ phù hộ cho con cháu sức khỏe, phúc lộc, may mắn.

Sự khác biệt giữa các bộ thờ cúng gốm sứ tại Không Gian Gốm Bát Tràng?

Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men xanh

Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men xanh là một trong những bộ thờ cúng phổ biến nhất. Các họa tiết được in chìm trên các sản phẩm và được phủ lớp men bóng đậm chất gốm sứ cổ truyền Việt Nam. Các hình ảnh, họa tiết được các nghệ nhân làng nghề vé tay rất khéo léo và đều nhau, khi nung nấu cho ra thành phẩm rất đồng đều và tỉ lệ chi tiết so với sản phẩm rất hợp lí.

Các họa tiết trên bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men xanh thường gặp là hoa sen, hoa mai, rồng bay, quấn hương… Dòng men xanh có độ bóng bền chắc chắn, nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với cả bàn thờ chính và bàn thờ phụ. Gốm sứ men xanh có nền màu trắng, hoa văn hài hòa giúp cho bàn thờ của tổ tiên trở thành điểm sáng trong căn nhà. Màu men trắng và màu men xanh trên bề mặt gốm còn thể hiện sự bao la, rộng lượng của tổ tiên đối với con cháu, con cháu cũng mong với bộ bàn thờ gốm sứ men xanh dâng lên ông bà, sẽ được ban phước lành và nhiều điều may mắn.

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Bát hương Lộc phát phi 14

220,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Bát hương vẽ tay phi

750,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Bộ ấm chén thờ mini men xanh

120,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Nậm rượu 2 bầu S2

140,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Nậm rượu vẽ tay 2 bầu

350,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Nậm rượu vẽ tay nhỏ

350,000 

Bát sâm

Hũ vẽ tay

50,000 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

Bát hương bầu S1

500,000 

Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men lục bảo

Bộ thờ cúng gốm sứ men lục bảo với điểm nhấn là các viền được bọc bằng đồng hoặc vàng tạo sự dung hòa giữa mộc khí và kim khí. Bộ thờ cúng gốm sứ men lục bảo có độ sáng bóng và độ bền cao.

Các gia đình, nhà thờ họ, chùa chiền thường chọn bộ thờ cúng gốm sứ men lục bảo Bát Tràng vì màu men ngọc nhìn rất sang trọng và gần với đời sống của người Á Đông. Người Á Đông trọng màu lục bảo, bởi vì từ xưa đến nay người Việt cũng như người Á Đông chuộng chọn các loại trang sức, tượng Phật màu bảo lục. Người ta quan niệm rằng, khi dùng đồ vật có màu bảo lục sẽ thể hiện sự vương giả, quyền quý của người sở hữu. Cũng như khi sử dụng đồ thờ cúng gốm sứ men bảo lục, cho thấy ông bà tổ tiên là người mà con cháu trong gia đình rất thượng tôn, kính trọng.

Các hoa văn trên bộ thờ cúng gốm sứ men lục bảo Bát Tràng thường được khắc chạm nổi với các linh vật uy nghiêm như bộ tứ long, ly, quy, phượng hoặc tùng, cúc, trúc, mai…

Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men rạn

Dòng men rạn là dòng hàng nổi tiếng của gốm sứ Bát Tràng, với kĩ thuật nung trong thời gian và nhiệt độ nhất định đến khi lớp vỏ bên ngoài rạn ra thì đem nhúng với mực để cho ra những đường viền, tuy nhiên, độ rạn đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men rạn là dòng hàng cao cấp được Không Gian Gốm nhập về và được khách hàng trên cả nước rất yêu thích mặc dù có giá thành khá cao. Các chi tiết, hoa văn trên bộ thờ cúng đa số được đắp nổi và được chế tác thủ công rất chuyên nghiệp, tinh xảo. Các hoa văn cũng vô cùng đa dạng, phong phú nhưng vẫn giữ vẻ uy nghiêm và thượng tôn như rồng,  quấn hương, phượng, công, hạc, hoa sen, hoa cúc, hoa mai…

Tại sao nên chọn bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng?

Không chỉ bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng tất cả các sản phẩm của dòng gốm này đều có độ bền cao, chịu được các va chạm nhẹ. Dòng gốm sứ Bát Tràng với tuổi đời trên 800 năm đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình không chỉ ở trong nước mà còn thị trường nước ngoài.

Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng đa dạng và phong phú về chủng loại, màu sắc bắt mắt, hài hòa, có thể trưng bày trong tất cả các không gian nhà ở, nhà thờ, chùa chiền, miến điện, lăng tẩm…  Bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được nhiều người tin dùng, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Hoài Linh, danh hài Xuân Hinh thượng về để đặt tại gia tiên, nhà thờ tổ.

Các chi tiết trên bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được đắp, vẽ bằng phương pháp thủ công với đường nét tinh xảo, cho thấy cái tâm của người nghệ nhân đối với nghề gốm. Sản phẩm ở Bát Tràng được làm rất công phu, bật được nét hoa mỹ và nghệ thuật gốm sứ truyền thống của Việt Nam.

Không chọn bộ thờ gốm sứ Bát Tràng không có nghĩa là con cháu lo chuyện phúng điếu không có tâm đối với ông bà tổ tiên, nhưng chọn bộ thờ gốm sứ Bát Tràng chính là chọn những gì tinh hoa, tinh túy nhất để dâng lên ông bà tổ tiên cùng với lễ vật mỗi dịp cúng giỗ, lễ, tết…

Mua bộ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu tại Đà Nẵng?

Không Gian Gốm với 10 năm đưa sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đến người dùng cả nước và trên thế giới hiện nay đã có mặt tại Đà Nẵng. Những bộ thờ cúng gốm sứ đẹp nhất với các phụ kiện đi kèm được Không Gian Gốm chọn lọc kĩ càng để đưa về phục vụ thị hiếu.

Hàng của Không Gian Gốm nhập chính xưởng tận gốc không qua trung gian, có giá thành hợp lí và chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu để làm vừa lòng khách hàng. Không Gian Gốm cung cấp đầy đủ các sản phẩm trong bộ thờ cúng, cung cấp sản phẩm lẻ hoặc nguyên bộ cho khách hàng.

Cửa hàng tư vấn và thiết kế không gian thờ cúng trong gia đình, chùa chiền, nhà thờ theo yêu cầu. Từ ngày 20/09 – 20/10/2018, Không Gian Gốm mở chương trình khuyến mãi tặng tro bát hương, dầu không khói, thất bảo cho đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ.

Xem thêm các sản phẩm bộ thờ cúng tại: https://battrangdanang.vn/do-tho-cung-bat-trang/

Để có giá thành tốt nhất và được phục vụ tận tình nhất, vui lòng đến tại cửa hàng:

Không Gian Gốm, 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 0941.900.823